Cờ cầu nguyện Lungta: Cờ cầu nguyện mang may mắn cho mọi gia đình.

Ngày đăng: 02/02/2020

Cờ cầu nguyện Lungta: Cờ cầu nguyện mang may mắn cho mọi gia đình.

Khi chúng ta bước đến Tây Tạng, đặc biệt là Buta hoặc Nepal. Đây là những đất nước với truyền thống về phật giáo vô cùng nổi tiếng, khi đến đây bạn sẽ cực kì ấn tượng với các nền kiến trúc hay pho tượng phật giáo lâu đời. Nhưng chắc rằng điều làm bạn ngạc nhiên nhất chính là lá cờ Lungta, vô cùng nổi tiếng với ý nghĩa may mắn đem đến cho chúng sinh.

Cờ cầu nguyện Lungta là vật pháp như thế nào?

Đầu tiên để hiểu rõ về cờ Lungta thì nên tìm hiểu rõ về ý nghĩa cái tên gọi Lungta cực kì đặc trưng. Theo nhiều nghiện cứu, cái tên Lungta có ý nghĩa rất đặc biệt. Lung có nghĩa là gió, còn ta còn có nghĩa là con ngựa. Lungta nguyên nghĩa là con ngựa gió, linh vật chở những lời nguyện cầu lên trời xanh, hòa vào gió, tan khắp không trung. Ngựa gió không chỉ mang tâm nguyện của con người lên trời mà còn mang những điều tốt đẹp từ trời xuống thế gian. Lá cờ cũng vậy, lá cờ có in kinh Phật vừa là lời nguyện cầu của người Tạng đến chư Phật, vừa là lời ban phúc của chư Phật đến thế giới này. Lá cờ nguyện và con ngựa gió thần thoại dường như là một, bởi thế dù lá cờ nguyện có vẽ hình con ngựa gió hay không, thì vẫn được gọi là Lungta.

Lungta thường được làm bằng vải hình vuông màu trắng, xanh dương, vàng, xanh lá và đỏ. Cờ được trang trí bởi những hình ảnh, thần chú và các lời cầu nguyện. Thông thường tại tâm của lungta là ngựa gió là đại diện cho Tam Bảo của Phật Giáo. Ở bốn góc của lá cờ là những linh thú là Garuda, rồng, hổ và sư tử tuyết. Bốn linh thú đại diện cho: Trí tuệ, quyền năng, sự tự tin và vô úy. Có điều đặc biệt là cờ Lungta có 5 màu sắc riêng biệt với ý nghĩa sâu xa. Màu Xanh lam là tượng trưng cho Nước – Bảo Sinh Phật – Độ Mẫu Mamaki – phương Nam – Sư tử tuyết. Màu Trắng thì tượng trưng cho khí và gió– Đại Nhật Phật – Độ Mẫu Bạch Đala (White Tara) – Ngựa gió. Màu xanh đậm tượng trưng cho không gian và trời – Bất Không Thành Tựu Phật – Độ Mẫu Thanh Đala (Lục Độ mẫu, Green Tara) – phương Bắc – con rồng. Màu đỏ là tượng trưng cho Lửa – Di Đà Phật – phương Tây – Độ Mẫu Pandaravasini – chim Garuda. Màu vàng chính là tượng trưng cho Đất – A Súc Bệ Phật – Độ Mẫu Lochana – phương Đông – con Hổ.

Tại sao phải treo cờ cầu nguyện Lungta có ý nghĩa phong thủy gì?

Theo kinh điển, cờ Lungta nêu biểu cho sức mạnh bền vững và có năng lực kỳ diệu giúp tích lũy của cải, hạnh phúc và thịnh vượng. Lungta Phodrang nắm giữ nguồn năng lượng sống không thể thiếu của một con người, đem lại may mắn, tăng trưởng và thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi vậy, cờ Lungta chính là hóa thân của Đức Văn Thù và trụ xứ của đức vua Kongtse Trulgi Gyalpo.

Ngoài ra, người Tây Tạng tin rằng, khi gió thổi đến, những lời cầu nguyện và minh chú được ghi trên lá cờ sẽ mang những thiện ý và sự từ bi lan tỏa khắp không gian. Khi treo cờ Lung Ta ở trên cao, những lời cầu nguyện trên lá cờ sẽ mang những ân phước gia trì tới tất cả chúng sinh. Khi những ngọn gió lướt trên bề mặt của những lá cờ vốn rất nhạy cảm với sự chuyển động của không khí, không gian sẽ được các minh chú tịnh hóa và trở nên tràn đầy phúc lành.Treo lungta vì thế trở thành cả một nghi thức tâm linh, vừa đơn giản lại vừa thiêng liêng. Bảo vệ cho ga đình, và thành toàn cho ước nguyện con người.

Những lưu ý khi mua cờ cầu nguyện Lungta đem về nhà.

Nếu cờ được treo sai ngày, chúng sẽ chỉ đem lại những kết quả tiêu cực. Và càng được treo lâu bao nhiêu, thì chướng ngại được sinh ra sẽ lớn hơn. Nhưng hãy yên tâm nếu bạn không biết phải treo vào ngày nào thì cửa hàng chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn có được một thông tin đúng để treo cờ cầu nguyện Lungta.

Nhanh chóng đặt mua cờ cầu nguyện Lungta nhanh chóng để mang may mắn cho gia đình và thực hiện nguyện vọng của bạn. Gian hàng chúng tôi chỉ còn 3 kích cỡ, chiều dà mỗi lá chỉ 30cm và toàn bộ là 5m.

Viết bình luận của bạn: