Dao cắt kim cang mã đầu minh vương 29cm

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
800.000₫
  HAYAGRIVA - MÃ ĐẦU MINH VƯƠNG Sơ Lược Bổn Tôn Mã Đầu Minh Vương Hayagriva được thờ cúng ở Tây Tạng một cách chính yếu bởi những người buôn ngựa bởi vì người ta tin rằng Hayagriva doạ và đuổi ma quỷ đi bởi tiếng ngựa hí vang trời. Khi người ta...
Gọi điện để được tư vấn: 0927049999
Hình thức thanh toán Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

 

HAYAGRIVA - MÃ ĐẦU MINH VƯƠNG

  1. Sơ Lược Bổn Tôn Mã Đầu Minh Vương

Hayagriva được thờ cúng ở Tây Tạng một cách chính yếu bởi những người buôn ngựa bởi vì người ta tin rằng Hayagriva doạ và đuổi ma quỷ đi bởi tiếng ngựa hí vang trời. Khi người ta thỉnh, ngài sẽ báo hiệu việc giáng lâm của ngài bằng tiếng hí, đó là lý do có cái đầu ngựa trên đảnh đầu, một dấu hiệu đặc trưng của Hayagriva.

Âm thanh vang ra từ đầu ngựa, theo như truyền thuyết là có khả năng xuyên thủng màn vô minh, đem lại ánh sáng chân thật của tự do. Thần chú của ngài có chứa những câu thơ như sau.

"Nguyện cầu ngài bảo vệ đàn ngựa
Tăng thêm số lượng ngựa cái
Từ những con ngựa này sẽ sinh thêm nhiều chú ngựa con siêu phàm
Xin ngài hãy dẹp hết những chướng ngại trên đường
và hướng cho chúng con đi đúng hướng"

( do lối sống du mục của người Tây Tạng, nên ngựa là một thứ quan trọng ko thể thiếu trong sinh hoạt thường nhật của họ)

Hayagriva là một hoá thân phẫn nộ của đức Avalokiteshvara (Quan Thế Âm), theo những khảo cứu thì có tới 108 hình tướng của Hayagriva. Năng lực đặc biệt của ngài là chữa bệnh, nhất là các bệnh về da, thậm chí cả những bệnh về da khá trầm trọng như là bệnh phong. Bệnh này được tin rằng do Naga gây ra ( Naga là loài rồng nhưng có hình tướng giống như rắn, rất thích sống ở khu vực sông nước, ao hồ, biển cả...)

Hình tướng đơn giản nhất của ngài thì có một mặt, hai tay và hai chân. Tất cả mọi thứ về ngài đó là khuôn mặt đáng sợ với ba con mắt, cái miệng đang gầm rống đầy những răng nanh, tư thế đứng của một chiến binh, chiếc bụng to lớn ẩn chứa một nội lực phi phàm trong đó. Tay phải ngài vung thanh kiếm để đe doạ đối phương, tay trái giơ lên phụ trợ trong một tư thế đáng sợ, đồ trang sức của ngài đó là những con rắn. Nét đẹp của ngài lại là những điều đáng sợ nêu ở trên, bởi vì chính cái khía cạnh đáng sợ đó lại là biểu lộ của sự từ bi, chính cái đáng sợ đó giúp ta buông bỏ được bản ngã, và xuyên thủng được màn vô minh.

  1. Đao Mã Đầu Minh Vương

Đao Mã Đầu Minh Vương có ý nghĩa kiên cố và vững chắc như kim cương, bất kỳ ma chướng nào cũng không thể xâm hại được, vì thế nó có tác dụng trừ tà mạnh mẽ. Phần Dao kim cương sắc nhọn có thể được làm từ rất nhiều nguyên liệu như sắt, đồng, thủy ngân, ngà voi … nhưng hình thể bên ngoài của nó hầu hết là giống nhau, nửa phần dưới có một đầu nhọn hoắt, vì sử dụng nó vào những mục đích khác nhau nên những thứ trang trí cho nó cũng không giống nhau.

Phần dưới là Dao kim cương có màu xanh đậm, tượng trưng cho tính chất của sức mạnh cứng rắn, vững chắc vô cùng, trên cán của dao có vẽ ngọn lửa đang cháy hừng hực, khi sử dụng tựa như có thể phun ra lửa, sức mạnh của nó có thể tiêu diệt được hết yêu nghiệt ma chướng. Tay cầm của dao kim cương có đầu ba tướng mặt phẩn nộ, trên có trang trí mũ năm đầu lâu, đầu ngựa và đầu Ma yết, cán cầm thường thấy là Ca Lâu La, rồng, chày kim - cương và Mã Đầu Minh Vương. Cán dao thường có hình trạng giống với chày kim cương, về kết cấu và hai đầu của dao có nhiều ý nghĩa tượng trưng. Cán dao tám mặt được giải thích ứng thuận với nghĩa lý tám cát tường là tám hướng hoặc Bát chính đạo, hoặc 8 thức, hai đầu có sự kết hợp đối xứng với nhau là chỉ đất thấp và trời cao, luân hồi và niết bàn. Thông thường, phần mũi nhọn có hình tam giác, sắc bén vô cùng. Thân dao có ba góc tựa hình tam giác, trong Phật giáo nó chỉ sự khống chế “Tam giới”  không gian hoặc “Tam thế” thời gian. Mũi đao hình tam giác tượng trưng cho diệt bỏ Tam độc là tham, sân, si, thể hiện tướng hung nộ có thể trừ ma trấn yêu. Thân của dao kim cương đại diện cho phương pháp hoặc phương tiện, các đại diện cho trí tuệ, còn ở trên đại diện cho sự kết hợp của phương tiện và trí tuệ.

  1. Công Năng Pháp Khí

Uy lực của Đao kim cương vốn là tâm bồ đề của các vị bổn tôn mà có ra, đặc biệt phát huy năng lực trừ tà, chấn áp phóng thích mọi ma chướng, mũi giáo nhọn cũng đại diện có thể trừ Tam độc tham, sân, si và quét sạch bỏ mọi chướng ngại gặp phải trên con đường đạt đến sự giác ngộ. Nó là pháp khí quan trọng trong Phật pháp dùng để chấn áp nội tâm của ma chướng, Đại sư Liên Hoa Sinh là người đầu tiên hiển lộ các pháp tu Kim cương thừa bước đầu quyết để trừ bỏ chướng ngại sau khi quét sạch các ma chướng bằng phương tiện thiện xảo các pháp khí, rồi tiếp tục các pháp môn khác cao cấp hơn, cuối cùng chứng được tất cả các pháp tu đạt thành tựu viên mãn giác ngộ tối thượng.

Top of Form

Bottom of Form

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây