Kim sí điểu: Linh vật bảo hộ cho mọi gia đình

Ngày đăng: 21/07/2020

 

Nhiều người hiện nay, có nhiều thú vui khác nhau. Nhưng một phần lớn gần đây có ý thích hướng theo đạo phật tâm thừa. Để tạo cho cuộc sống ngày càng bình an, và gặp nhiều may mắn. Xua đuổi mọi tà ma ngoại đạo xa rời mọi thị phi sự đời. Và một trong những tôn tượng linh vật được nhiều người yêu thích chình là Kim sí điểu.

Kim sí điểu là vật linh như thế nào?

Kim Sí Điểu hay còn gọi là đại bàng Kim Sí Điểu vốn có tên là Ca Lâu La phiên âm từ Garuda, tức là con chim thần từ trong văn hóa Hin đu, chuyển nhập vào văn hóa Phật giáo.

Tương truyền, chuyện kể rằng nguyên từ lúc trời còn hỗn độn, trong các loài biết bay thì Phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng sinh ra Khổng Tước và Đại bàng. Khổng tước hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sống chui ra, toan giết chết thì chư Phật đều khuyên can, giết nó cũng như giết mẹ mình. Như Lai sau đó phong cho Khổng tước là Phật Mẫu. Vì vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem là cậu của Như Lai. Qua hình tượng vị hộ pháp hình tượng chim đại bàng đã cho con người hiểu rõ được tinh thần cơ bản của đạo Phật: chỉ có lòng từ bi mới hóa giải được thù hận để chuyển hóa kẻ ác thành người thiện. Đức Phật không vì thương rồng, bảo vệ rồng mà lại đi tiêu diệt Kim Sí Điểu. Bởi vì với tuệ giác, Ngài thấy rõ trùng trùng nhân quả do ác nghiệp tạo nên. Muốn diệt trừ tận gốc rễ oán thù không thể đứng về một phía, chỉ có lòng từ bi, vô lượng, vô biên mới làm cho “oan gia, trái chủ” thức tỉnh, sám hối lỗi lầm của mình quay về chánh đạo. Từ đó, Kim Sí Điểu trở thành một vị hộ pháp tượng trung cho sức mạnh trong Phật giáo.

Hình tượng của kim sí điểu là như thế nào?

Hình tượng loài vật này còn trở thành biểu tượng sức mạnh phật giáo của một số thủ đô của Châu Á như Bangkok, Thái Lan và Ulan Bator, Mông Cổ, trong đó có cả Việt Nam. Là do hình tượng Garuda ban đầu có thân hình rất vạm vỡ, đầu chim, mỏ đại bàng, phía trên có mũi miệng và đằng sau có một đôi cánh. Đây là hình ảnh hư cấu, do con người sáng tạo nên. Hình ảnh của kim sí điểu cho mọi người thấy được sức mạnh vạm vỡ, thể hiện được quyền lực của đấng tối cao.

Ý nghĩa phong thủy kim sí điểu như thế nào khi đem về nhà thờ cúng?

Theo nhiều gi chép của lịch sử phật pháp, thì kim sí điểu chính là một trong những linh vật có địc vị chủ tôn trong thế giới tây phương cực lạc vô cùng lớn. Kim sí điểu là một trong những linh vật biểu trưng cho sức mạnh vô biên của phật pháp. Vì thế, khi gia chủ thỉnh tôn tượng kim sí điểu sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình trong độ tuổi lao động sẽ gặt hái được thành công và may mắn, nhanh chóng thăng hoa, có nhiều dấu ấn đặc biệt phát triển sự nghiệp nhanh chóng. Ngoài ra, kim sí điểu còn giúp cho những người trong gia đình bạn gặp nhiều may mắn, xua đuổi mọi rắc rối.

Nhanh chóng thỉnh ngay tượng thần kim sí điểu để thay đổi cuộc sống vô vị, không màu sắc. Muốn nhanh chóng thoát khỏi mọi luân thường phi lí của cuộc sống thì cần vật thần bảo hộ. Và tôi chắc rằng không có linh vật nào tốt hơn kim sí điểu.

Web : mattong.vn , ngocmani.vn

sdt : 0981217979 - 0984883411

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Cường Nguyễn hùng

19/04/2023

555