Tượng Phật Liên Hoa Sinh - Cao 35 cm

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
4.510.000₫
1. Đức Liên Hoa Sanh Là Ai? Liên Hoa Sanh (Padmasambhava), là một Đại sư Ấn Độ, sống cùng thời vua Tây Tạng Ngật-lật-song Đề-tán (755-797). Đại Sư truyền Phật giáo sang Tây Tạng và sáng lập tông Ninh-mã, một trong bốn tông phái lớn của Tây Tạng và được các đệ tử gọi là “Phật thứ hai.” Ngài...
Gọi điện để được tư vấn: 0927049999
Hình thức thanh toán Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

1. Đức Liên Hoa Sanh Là Ai?

Liên Hoa Sanh (Padmasambhava), là một Đại sư Ấn Độ, sống cùng thời vua Tây Tạng Ngật-lật-song Đề-tán (755-797). Đại Sư truyền Phật giáo sang Tây Tạng và sáng lập tông Ninh-mã, một trong bốn tông phái lớn của Tây Tạng và được các đệ tử gọi là “Phật thứ hai.” Ngài hay sử dụng thần thông, nhiếp phục ma quái và thiên tai. Cách tu hành của Ngài rất đa dạng, từ cách sử dụng đao truỷ thủ đến tu tập các phép thiền định theo hệ thống Đại cứu cánh. Sư thuộc dòng của các vị Đại thành tựu, để lại rất nhiều truyện thần thoại cho đời sau. Ở các nước vùng Hi-mã-lạp sơn, người ta tôn thờ gọi Sư là “Đạo sư quý báu” (Quỹ Phạm Sư Bảo, Đức Kim Cương Thượng Sư – Guru rinpoche གུ་རུ་རིན་པོ་ཆེ་).

Tương truyền rằng, Liên Hoa Sanh sinh ra trong một hoa sen, tại Tây Bắc Kashmir, sớm thông tất cả kinh sách, nhất là Mật giáo. Trong Thế kỉ VIII, Sư đến Tây Tạng, một vương quốc bấy giờ còn bị ôn dịch, thiên tai, tai ương hoành hành. Vốn xuất thân từ Mật giáo, Liên Hoa Sinh tinh thông pháp thuật, cầu mưa, trừ tà… Chỉ một thời gian ngắn sau đó, các thiên tai đã được chinh phục. Sư cũng cho xây tu viện Tang-duyên năm 775, trở thành trung tâm Phật giáo đầu tiên tại Tây Tạng, nhiều kinh sách được dịch sang Tạng ngữ.

2. Tóm Lược Lời Tiên Tri Hơn 1000 Năm Trước Của Đức Liên Hoa Sanh Về Thời Đại Ngày Nay:

Phàm là đệ tử Kim Cương Thừa thì đều biết rằng, ngày xưa chúng đệ tử từng thỉnh giáo đại sư Liên Hoa Sinh“Thỉnh thượng sư từ bi khai thị, vào thời Mạt pháp, là chuyện gì sẽ xảy đến?”.

Liên sư từ bi nói: “Đương thiết điểu tại không trung phi hành (tức trên bầu trời có máy bay phi hành ), thiết mã tại địa thượng bôn trì (trên mặt đất có xe lửa cùng ôtô chạy nhanh), sau đó chính là đến thời đại Mạt pháp”.

“Ở thời Mạt pháp, toàn bộ thế giới sẽ xuất hiện tình hình đúng như vậy, quân vương không giống quân vương, bề tôi không giống bề tôi, phụ thân không ra phụ thân, nhi tử không ra nhi tử, phụ tử giống như bạn chơi. Đàn bà không tuân thủ trinh tiết, đàn ông dâm dục không có phép tắc, Phật giáo mạt pháp ngày càng xuất hiện nhiều dấu hiệu suy bại”.

Liên sư lại tiên đoán, nói: “Thật kỳ diệu! Cái thời đại xe không cần ngựa kéo, mà tự mình có thể chạy được. Thật kỳ diệu! Cái thời đại thanh thiếu niên, vì sao bàn chân chỉ cần dẫm lên sừng trâu, lại có thể lượn khắp vòng quanh đây? Thật kỳ diệu, cái thời đại mà những người, không cần đi ra khỏi cửa, mỗi ngày chỉ cần ngồi trước một cái gương, là có thể biết mọi chuyện thiên hạ, hơn nữa còn có thể liên hệ hỏi thăm nhau! Thật sự là thần kỳ!”.

Về chúng sinh, Liên sư nói: “Cái thời đại này, sẽ có nữ tử giữa vợ chồng mà xen vào thiêu diệt (chen chân của người thứ 3), con gái bất hiếu với cha mẹ chạy khỏi nhà, anh em vì gia sản mà đánh nhau, tạo không dưới ngũ nghiệp mà tâm không thẹn, lời dạy của Phật Đà dần dần biến mất”.

Trong thời đó sẽ xuất hiện loạn luân, rất nhiều người sa vào cờ bạc, nghiện ngập, người tham luyến say sưa trong rượu thịt, tượng Phật trở thành hàng hóa chìm nổi trên phố, rất nhiều người đem báu vật của tổ tiên mà bán cho ngoại quốc; bởi vì chặt phá rừng mà đất đai màu mỡ bị cuốn trôi, dẫn đến tự nhiên bị tàn phá tai hại, trong thành thị đạo tặc nổi lên bốn phía, người ăn xin có ở khắp nơi….

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây