Phổ Ba chày kim cang ngũ trí 15cm

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
350.000₫
CHÀY YẾT MA SỰ HIỆN DIỆN NGŨ TRÍ PHẬT Sơ Lược Chày Yết Ma Cùng loại với chày kim cương, còn có một loại khác là chày Yết ma, hay còn gọi là chày kim cương chữ thập. Nó được tạo thành từ chày kim cương có bốn mặt mang đài hoa...
Gọi điện để được tư vấn: 0927049999
Hình thức thanh toán Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

CHÀY YẾT MA SỰ HIỆN DIỆN NGŨ TRÍ PHẬT

 1. Sơ Lược Chày Yết Ma

Cùng loại với chày kim cương, còn có một loại khác là chày Yết ma, hay còn gọi là chày kim cương chữ thập. Nó được tạo thành từ chày kim cương có bốn mặt mang đài hoa sen, đầu của bốn mặt chày kim cương từ trung tâm hướng tỏa ra bốn phía, tượng trưng cho định lực tuyệt đối không thể dịch chuyển. Trong miêu tả của núi Tu Di, chày Yết Ma to lớn kế thừa vật chất của vũ trụ. Đồng thời, nó cũng được miêu tả là pháp khí cố định trong đàn thành. Trong truyền thống mật tông Tây Tạng, các vị trưởng thượng đăng đàn ngồi trên bảo tọa bằng gỗ báu ở trước mặt có một dải lụa dài, ở giữa dải lụa có vẽ đồ hình của chày Yết Ma, bốn góc đều được trang trí trên vãi gấm.

Bốn đầu chày đại diện cho bốn nghiệp trong Mật tông: Hoài nghiệp, tăng nghiệp, tức nghiệp, chu nghiệp, được phối màu tương ứng phù hợp với màu của Phật bốn phương trong đàn thành, Tứ đại và bốn nghiệp.

 1. Bổn Tôn Thường Cầm Chày Kim Cương Yết Ma

Ý nghĩa của chày Kim cương Yết Ma  chữ thập cũng giống như kim cương - Bản chất không thể lay chuyền – ánh sáng bao la Từ bi .

Thường xuất hiện ở:

 • Như Lai Đỉnh Kế Tôn Thắng Phật Mẫu
 • Thắng Lạc Kim Cương
 • Thôi Toái Kim Cương

 

 1. Hình Ảnh Chày Kim Cương Yết Ma Xuất Hiện Nhiều Nhất Ở:

Nơi chày kim cương chữ thập này thường xuất hiện nhất

 • Sau khi tiến hành yểm tôn tượng Phật (đặt thần chú và một số đồ vật vào trong ruột tượng), sẽ dùng chuỳ kim cương Yết Ma chữ thập để khoá lại như niên phong.
 • Thêu hoặc về chuỳ kim cương trên đệm ngồi của Phật, Bồ Tát, tượng trưng đàn thành bốn phương vô cùng vững chắc, không thể lay chuyển.
 • Nếu đặt riêng chuỳ kim cương hình chữ thập trên đàn cúng, chày đặt vuông góc với mặt đất đại diện cho Phật Bồ Tát Bản tôn, chày đặt song song với mặt đất đại diện cho đàn thành vững chắc.
 1. Sự Kết Hợp Chày Kim Cương Yết Ma Và Thân Chày Phurba

Chày Phurba nguyên là một loại công cụ mà dân tộc du mục Tây Tạng dùng để cố định lều vải của họ, sau này trở thành một trong những pháp khí quan trọng của chư bổn tôn Phật giáo Tây Tạng, chày Phurba có thể đóng chặt tham vọng, sự sợ hãi, giúp người tu hành có thể trực tiếp đối diện và khắc phục, là pháp khí dùng để đối kháng những địch ma trong lòng, giúp chúng sanh thanh trừ những chướng ngại trên con đường giác ngộ .

 1. Pháp Khí Biểu Tượng Phật Giáo

Pháp khí sự kết hợp viên mãn của phương tiện và trí tuệ. Bốn hướng Chày Yết ma tượng trưng cho năng lực tuyệt đối, đồng thời tượng trưng cho trí tuệ thông đạt bốn phương, giáng trừ tất cả các năng lượng xấu xa, có thể tiêu trừ tất thảy tội chướng tự thân, khiến Tam muội da giới được thanh tịnh, đạt được thành tựu như sở nguyện, tiêu trừ tất cả oán thù chướng ngại và tăng trưởng mọi thiện căn.

 

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây