Phổ Ba Mahakala hai tay đồng xanh 20cm

Thương hiệu: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
650.000₫
CHÀY KIM CANG MAHAKALA Đại Hộ Pháp Mahakala Hộ Pháp kim cang Mahakala chính là là hóa thân phẫn nộ của Bồ Tát Quan Âm, hiện thân cho lòng từ bi phẫn nộ của tất cả chư Phật. Lòng từ bi phẫn nộ của Ngài có thể giúp vượt qua mọi chướng...
Gọi điện để được tư vấn: 0927049999
Hình thức thanh toán Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

CHÀY KIM CANG MAHAKALA

  1. Đại Hộ Pháp Mahakala

Hộ Pháp kim cang Mahakala chính là là hóa thân phẫn nộ của Bồ Tát Quan Âm, hiện thân cho lòng từ bi phẫn nộ của tất cả chư Phật. Lòng từ bi phẫn nộ của Ngài có thể giúp vượt qua mọi chướng ngại và tiêu cực mà người ta phải đối mặt trên con đường đi đến giác ngộ.

Thân Hộ pháp Mahakala có sắc xanh dương đậm, nêu biểu cho Pháp thân bất biến. Ba mắt nêu biểu sự hiểu rõ ba đời, và là sự hóa hiện sinh động của Tam thân Phật. Mũ miện năm sọ nêu biểu sự chuyển hóa ngũ độc (tham, sân, si, tật đố, ngã mạn) thành Ngũ Trí. Hai chân nêu biểu phương tiện và trí tuệ. Chân phải co, chân trái duỗi nêu biểu việc Ngài viên mãn tự lợi và lợi tha. Ngài dẫm lên một quỷ thần, nêu biểu việc Ngài tiêu trừ các chướng ngại to lớn. Tòa mặt trời dưới chân Ngài nêu biểu Ngài soi rọi bóng đêm vô minh. Tòa sen nêu biểu sự thanh tịnh không có nhiễm ô của luân hồi. Vầng lửa rực sáng xung quanh nêu biểu công hạnh của Ngài tiêu trừ các vọng tưởng trong tâm. Tấm da hổ Ngài khoác nêu biểu sự tịnh hóa tham muốn; tấm da voi nêu biểu sự tịnh hóa kiêu mạn, và tấm da rắn nêu biểu sự tịnh hóa sân giận. Tất cả các sức trang hoàng khác của Ngài nêu biểu Ngài có đầy đủ các phẩm chất của Phật.  

Mahakala ngài là người bảo vệ cho những giáo pháp của Đức Phật. Những vị hộ pháp về cơ bản là những hóa thân của chư Phật để thực hiện vai trò loại bỏ những chướng ngại trên con đường đến với giải thoát. Pháp thực hành của Ngài có thể được tu tập giống như Tam căn bản,Thượng sư, Bổn tôn và Hộ pháp. Có rất nhiều màu sắc và hình tướng khác nhau của Mahakala, nhưng nhìn chung Ngài thường được nhận ra trong tất cả những tông phái của Kim Cương Thừa là một trong những người bảo vệ Pháp uy mạnh nhất.

  1. Sơ Lược Về Chày Kim Cang Mahakala

Cán bên trên: tượng trưng cho trí tuệ

  • Phần đỉnh Tượng phẫn nộ mahakala uy dũng tượng trưng cho tam mật và tam độc.
  • Tay cầm  được trang trí bằng vân hoa sen, tượng trưng cho đất thấp và trời cao, luân hồi và niết bàn

Nơi tiếp nối trên và dưới: Thân chùy tượng trưng cho từ bi

  • Nơi tiếp nối giữa tay cầm và lưỡi dao ba cạnh là cá Makara, tượng trưng cho sức mạnh to lớn của chày Phurba.
  • Trên sống của ba mặt dao trang trí vân rắn, đại diện cho sáu ba la mật. Ba thân dao chỉ sự khống chế “ Tam giới ( không gian ) hoặc “ Tam thế ” ( thời gian ).

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây