Tượng Phật Tara Bạch Độ Mẫu - Kích thước Cao 15 cm Đồng Trơn

Thương hiệu: tây tạng Tình trạng: Còn hàng
518.000₫
ĐỨC BẠCH ĐỘ MẪU NĂNG LƯỢNG GIA TRÌ SỨC KHỎE VÀ TRƯỜNG THỌ Đức Bạch Độ Mẫu  hay còn  gọi Tara Trắng,  là hóa thân của Đức Phật Amitayus, Đức Phật Trường Thọ. Ngài có khả năng ban những năng lượng cụ thể về những hoạt động, những thiện hạnh. Nếu...
Gọi điện để được tư vấn: 0927049999
Hình thức thanh toán Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa Cửa hàng phật giáo Mật Tông - Kim Cương Thừa

ĐỨC BẠCH ĐỘ MẪU NĂNG LƯỢNG GIA TRÌ SỨC KHỎE VÀ TRƯỜNG THỌ

Đức Bạch Độ Mẫu  hay còn  gọi Tara Trắng,  là hóa thân của Đức Phật Amitayus, Đức Phật Trường Thọ. Ngài có khả năng ban những năng lượng cụ thể về những hoạt động, những thiện hạnh. Nếu chúng ta sống trường thọ, sống lâu mà lại không làm được gì, không hoạt động, không làm lợi ích được cho cuộc đời, cho xã hội thì cuộc sống ấy không có ý nghĩa. Bởi vậy khi chúng ta sống trường thọ và có sự gia trì của Đức Bạch Độ Mẫu, chúng ta sống ngày nào, sống giờ nào đều có thể có những hoạt động đem lại lợi ích cho cuộc đời, cho chúng sinh và cho thế giới. Là Báo thân của đức Phật Trường Thọ nên Ngài còn có khả năng ban năng lượng đặc biệt về tuổi thọ, sức khỏe.

 1. Sơ Lược Đức Bạch Độ Mẫu
 • Đức Bạch Độ Phật Mẫu (tên Phạn là Sita-tārvā) sinh ra từ một trong hai giọt nước mắt bi mẫn của Đức Phật Quan Âm để phổ độ chúng sinh. Đức Bạch Độ Mẫu (Tăng Thọ Cứu Độ Phật Mẫu), cùng với Phật Vô Lượng Thọ, Phật Đỉnh Tôn Thắng Phật Mẫu hợp lại gọi là Ba Tôn Trường Thọ. Tôn này được thị hiện từ Tâm Bi của Đức Quán Âm, là một trong 21 hóa thân của Thánh Cứu Độ Mẫu.
 • Khuôn mặt có 3 con mắt, mỗi lòng bàn tay đều có một con mắt, mỗi lòng bàn chân đều có một con mắt…nên Đức Bạch Độ Mẫu còn được gọi là Thất Nhãn Phật Mẫu. Mắt ở trên trán có thể thấy khắp mười phương vô lượng cõi Phật tận hư không giới không hề chướng ngại, sáu mắt kia để quán xét sáu đạo chúng sinh, phàm chúng sinh nào được Ngài quan thấy đều được giải thoát.
 • Đức Bạch Độ Phật Mẫu có một mặt hai tay, thân trắng sáng như Mặt Trăng, đầu đội vương miện bảo báu. Tóc đen chia làm ba phần, hai phần búi trên đỉnh, phần còn lại phủ trên hai vai. Tay phải kết Thí Nguyện ấn đặt ở đầu gối, tay trái kết Thí Vô Uý ấn cầm cành hoa Ưu Bát La Hoa giơ cao ngang tai (hoa có ba đoá, một hoa nụ, một hoa hé nở, một hoa nở tròn nêu biểu Tam Bảo).
 • Thân đắp Thiên Y ngũ sắc, quần tơ lụa, khuyên tai, vòng tay, nhẫn báu… đầy đủ trang sức chuỗi Anh Lạc có ba vòng: vòng một ở cổ, vòng hai ở ngực, vòng ba đến bụng. Toàn thân vòng hoa trang nghiêm, chân ngồi thế Kết già Kim Cương trên Nguyệt Luân Hoa Sen.

 

 1. Ý nghĩa các hình tướng

Mỗi tướng trên thân đều có nêu biểu.

- Một đầu nêu biểu thông đạt Pháp tính.

- Tay bên trái nêu biểu Trí Tuệ

- Tay bên phải nêu biểu Thân Phúc Báo

- Màu trắng nêu biểu màu trắng thanh tịnh không bị phiền não chướng và sở chi chướng khuấy động.

- Đầu đội vương miện Ngũ Trí Phật nêu biểu chuyển năm độc thành năm trí

- Tóc màu đen nêu biểu vô nhiễm trước.

- Hai phần tóc trên đỉnh nêu biểu Tự Thọ dụng

- Một phần tóc phủ hai vai nêu biểu Tha Thọ dụng

- Tóc toả hai vai nêu biểu đảm trách sự nghiệp Phúc Tuệ của Như Lai khiến chúng sinh thành tựu Sắc thân và Pháp thân

- Tay phải kết Thí Nguyện ấn nêu biểu viên mãn hết thảy sở nguyện của chúng sinh

- Tay trái kết ấn Thí Vô Uý nêu biểu dùng Tam Bảo gia trì sáu đạo

- Ngón tay dựng nêu biểu công đức

- Bàn tay hướng ra ngoài nêu biểu từ bi

- Ba ngón dựng nêu biểu Phật Pháp Tăng.

- Ngón vô danh nêu biểu vô minh.

- Ngón cái nêu biểu trí tuệ.

- Hai ngón cái vô danh nối nhau thành vòng tròn nêu biểu vô minh bị vòng tròn trí tuệ hàng phục đoạn tận Luân hồi.

- Tay cầm Hoa Sen Ưu Bát La màu xanh nêu biểu trí tuệ.

- Mắt ở giữa trán nêu biểu đại trí tuệ từ Vô lậu thông chứng nhãn thông.

- Hai mắt trên mặt nêu biểu vì hai cõi trên Quán Chiếu: cõi Trời, cõi A Tu La.

- Hai mắt trong lòng bàn tay nêu biểu vì hai cõi giữa Quán Chiếu: cõi Người, cõi Súc Sinh.

- Hai mắt trong lòng bàn chân nêu biểu vì hai cõi dưới Quán Chiếu: cõi Ngã Quỷ, cõi Đại Ngục.

- Thiên Y ngũ sắc nêu biểu ngũ Phương Phật.

- Thiên Y không cần may thành nêu biểu bản thể.

- Ngũ sắc nêu biểu ngũ Trí Phật.

- Thiên Y nêu biểu Căn Bản Trí.

- Quần lụa năm màu nêu biểu Hậu Đắc Trí.

- Quần nêu biểu che đậy tất cả căn bản phiền não.

- Sáu trang sức nêu biểu Sáu Ba la mật.

- Anh Lạc ở cổ nêu biểu Bất Động Phật do thiền định thành tựu mà có.

- Anh Lạc ở ức nêu biểu Bảo Sinh Phật do bố thí thành tựu mà có.

- Anh Lạc ở bụng nêu biểu Bất Không Thành Tựu Phật do tinh tiến thành tựu mà có.

- Vòng hoa trang nghiêm toàn thân nêu biểu vạn hạnh.

 1. Thần chú Bạch Độ Mẫu
 • Chủng tử tự: TAM
 • Tâm chân ngôn: OM TARE TUTTARE TURE MAMA AHYU PUNYE DZANYA PUSHTSUM KURUYE SOHA/

 

Thực hành pháp tu về Đức Bạch Độ Mẫu, chúng ta cần hộ trì, bố thí như bảo vệ mạng sống, phóng sinh, cứu khổ. Đối với những người bệnh nhân, những người đau ốm chúng ta trợ giúp về thuốc men, hỗ trợ các phương pháp giúp cho họ sống khỏe, sống hạnh phúc. Tất cả những thứ đó là nhân, là hạt giống giúp cho chúng ta có thể đạt đến sức khỏe và trường thọ cho bản thân mình.

 

 1. Công Hạnh Vị Tha Của Ngài

 

 • Mỗi vị Phật trong Tam Bộ Trường Thọ đều có sự gia trì ban những loại năng lượng khác nhau. Và đức Bạch Độ Mẫu là vị Phật đầu tiên đứng trong Tam Bộ, Ngài ban gia trì cho chúng ta có năng lượng để hoạt động, để làm cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn. Phối hợp với Kinh điển Đại Thừa, hoạt động ở đây tức là chúng ta sống một cách có ý nghĩa, nỗ lực hết mình trong các thiện hạnh để làm lợi ích cho cộng đồng, lợi ích cho xã hội, lợi ích cho chúng sinh.
 • Thực hành pháp tu về Đức Bạch Độ Mẫu, chúng ta cần hộ trì, bố thí như bảo vệ mạng sống, phóng sinh, cứu khổ. Đối với những người bệnh nhân, những người đau ốm chúng ta trợ giúp về thuốc men, hỗ trợ các phương pháp giúp cho họ sống khỏe, sống hạnh phúc. Tất cả những thứ đó là nhân, là hạt giống giúp cho chúng ta có thể đạt đến sức khỏe và trường thọ cho bản thân mình.
 • Sống trên cuộc đời này nếu ta không làm được gì lợi ích cho ai, không làm được gì để lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng thì có lẽ cuộc sống ấy chẳng có giá trị gì. Bởi vậy, sống có ý nghĩa là kèm theo hành động. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta gắn liền kiếp sống, sự tồn tại của mình với những hành động lợi ích thiện hạnh cho tha nhân, đem lại sự bình an sức khỏe cho mọi người thì cuộc sống mới có ý nghĩa. Đó là lý do Đức Bạch Độ Mẫu đứng đầu tiên trong sự gia trì về trường thọ.
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây